Nếu bạn nghĩ với học lực trung bình, Tiếng Anh điểm không cao, bạn đang nghĩ sẽ không có cơ hội để đi du học nói gì đến “săn” học bổng...Tôi cũng từng nghĩ như bạn!

HỌC BỔNG DU HỌC ĐÀI LOAN ĐÃ TẠO CHO TÔI MỘT BƯỚC NGOẶC LỚN (Phần 3)

Tiếp tục cho câu chuyện của Phần trước:

+ Phần 1

+ Phần 2

…………………………………………………………………..

Qua 2 phần, các bạn đã hiểu được con đường mà Tôi đã lựa chọn cho bản thân như thế nào. Vẫn phải nhắc lại câu châm chỉ ngôn của tôi “CHỈ CẦN CỐ GẮNG, TỰ TIN VÀO BẢN THÂN BẠN SẼ LÀM ĐƯỢC THÔI”.

Sơ lược về 2 phần trước, với học lực trung bình và tiếng Anh không cao, tôi đã nộp hồ sơ cho học bổng thạc sỹ MBA (Quản trị kinh doanh) và kết quả đã nhận được Học bổng Thạc sỹ toàn phần tại Đài Loan bao gồm miễn phí học phí và được trợ cấp hàng tháng. Sau 2 năm, tôi tốt nghiệp Thạc sỹ và tiếp tục nộp học bổng Tiến sỹ và được nhận được học bổng Tiến Sỹ toàn phần Đài Loan (miễn phí học phí và được trợ cấp hàng tháng).

Với bằng cấp, kinh nghiệm và ngôn ngữ của mình, ngoài việc nghiên cứu Tiến sỹ ở Trường tôi cũng làm bên bộ phận Marketing - dự án cho công ty Chengloong tại Đài Loan và có nhà máy tại Việt Nam. 

Để các bạn có thể hình dung, khi qua Đài Loan và học tập tại Trường bạn sẽ phải làm gì và bạn cần có gì, tôi xin Giới thiệu sơ lược về Chương trình học Thạc sỹ bên Đài Loan của tôi nhé!

Về cơ bản thì điều kiện yêu cầu tốt nghiệp cho chương trình thạc sỹ là :

         + 46 tín chỉ bao gồm cả luận văn 6 chỉ và thực tập 2 chỉ dành cho  khối kinh tế;

         + Khối kỹ thuật 40 tín chỉ bao gồm cả luận văn 6 chỉ (trung bình mỗi môn 3 chỉ)

Tùy vào trường có thể yêu cầu tính chỉ khác nhau, nhưng không chênh lệch nhau nhiều. Tất cả các môn học điều dạy bằng tiếng Anh, luận văn cũng được viết bằng tiếng Anh.

Vì sau một năm, bạn phải gia hạn học bổng (được cấp ban đầu) lại vì thế bạn phải đảm bảo kết quả học tập dựa theo tiêu chí của Trường. Điều đó khiến tôi càng cố gắng học tập và trưởng thành hơn.

 

Sau khi bạn hoàn thành xong thủ tục nhập học ở Trường, bạn phải chọn cho mình giáo sư để làm dự án hoặc có thể thảo luận về đề tài luận văn thạc sỹ của bạn. Có những giáo sư yêu cầu phải tham gia một hội nghị sau đó mới làm luận văn Thạc sỹ (cái này là tùy vào mỗi giáo). Phí tham gia hội nghị thường sẽ được trường trợ cấp tiền cho tham gia hoặc là giáo sư cấp tiền cho bạn, nên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề tiền bạc khi tham gia hội nghị. Hơn nữa bạn lại có cơ hội để được du lịch thêm một nước mới ví dụ: Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… tùy vào giáo sư bạn chọn địa điểm.

Quá trình học Thạc sỹ tại Đài tôi cũng có tham gia một hội nghị bên Việt Nam, mục đích của tôi là muốn du lịch vòng quanh Việt Nam nên tôi chọn điểm đến của mình là Hà Nội. Và với tiền được cấp cho Hội nghị, tôi đã tính toán và sử dụng nó vào việc tham gia xong hội nghị và  du lịch từ Bắc vào Nam trong vòng 15 ngày.

Theo kinh nghiệm của tôi học thạc sỹ ở Đài Loan không quá khó, 2 năm là cơ hội để bạn có thể có được kiến thức tấm bằng và những trải nghiệm đáng nhớ. Cải thiện được tiếng Anh vì toàn bộ chương trình được học bằng tiếng anh và biết thêm ngôn ngữ tiếng Hoa tại Đài Loan. 

Không những có thêm kiến thức, kinh nghiệm mà còn có thể sử dụng những gì mình đang có để tăng thêm thu nhập khi du học bên Đài. Phương tiện đi lại, chi phí ăn ở bên Đài không mắc, hơn nữa Đài Loan là nước đầu tư vào Việt Nam rất nhiều nên những công ty bên Đài hay tuyển nhân sự là sinh viên tốt đang du học bên Đài Loan có thể làm bán thời gian hoặc toàn thời gian sau khi tốt nghiệp.

Vậy bạn còn đắn đó gì về Du học Đài Loan, cứ inbox cho tôi, Tôi không hứa sẽ giúp bạn có được Học bổng cao, nhưng Tôi hứa sẽ mang về cho bạn Kết quả TỐT nhất!

---------------------------------------------------------------

Chỉ cần bạn gửi cho tôi: Bằng + Bảng điểm + Chứng chỉ ngoại ngữ + ngành bạn muốn học, tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn về việc chọn trường và cách thức làm hồ sơ.

Hãy để tôi giúp bạn những bước đi đầu tiên cho giấc mơ Du học của mình nhé!