Nhằm giúp các bạn học sinh và sinh viên hiểu rõ hơn về du học Đài Loan, cách thức săn học bổng, cuộc sống & con người ở Đài Loan, …ngày 28/7/2019, ACCIO đã tổ chức một buổi hội thảo với chuyên đề “ Chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng du học Đài Loan” tại Tầng 8, Tòa Nhà ACM, 96 Cao Thắng, Phường 4, Quận 3, TP HCM.

HỘI THẢO CHIA SẺ CÁCH THỨC SĂN HỌC BỔNG ĐÀI LOAN

 

Tham gia sự kiện gồm có các bạn và quý phụ huynh quan tâm về du học Đài Loan và đang tìm kiếm con đường để qua Đài Loan du học. Hội thảo diễn ra với những chia sẻ của Giáo sư 高銘鴻 (Brian Kao)– Đại Học Chang Gung Đài Loan, Nghiên cứu sinh Tiến sỹ Nguyễn Thị Kim Liên – Đại học Khoa học và công nghệ quốc gia Đài Loan, Giảng viên Đại học Ngân hàng TpHCM - Nguyễn Anh Tú (đang theo học Nghiên cứu sinh Tiến sỹ tại Đại học Khoa học và công nghệ quốc gia Đài Loan) và các bạn du học sinh đã và đang qua Đài Loan du học.
Qua Hội thảo, quý phụ huynh và các bạn học sinh sinh viên sẽ có những cái nhìn khách quan về con đường du học, môi trường sống và học tập tại Đài Loan.


Bắt đầu Hội thảo


Mở đầu cho hội thảo, thầy Brian Kao có những chia sẽ về sự gắn kết giữa Đài Loan và Việt Nam thông qua sự đầu tự từ Đài Loan vào Việt Nam và dữ liệu sinh viên Việt Nam qua Đài Loan du học những năm gần đây.
Thầy cũng chia sẻ thêm môi trường sống và làm việc tại Đài Loan, thông qua sự tiện nghi, thoải mái và an toàn khi sống và học tập tại Đài Loan, những lợi ích khi học tập tại Đài Loan như:
            + Có thể tìm kiếm việc làm và sống tại Đài Loan
            + Có nhiều cơ hội tìm việc làm hơn khi về Đài Loan
            + Và thảo luận thêm những lợi ích cùng các bạn và phụ huynh ở hội thảo.
Thầy mong muốn sẽ ngày càng có nhiều sinh viên Việt Nam trải nghiệm được những sự tuyệt vời mà Đài Loan mang lại. Động viên và khuyến khích sinh viên Việt Nam qua Đài Loan du học để có những cơ hội phát triển cho bản thân.

Buổi Hội thảo được tiếp diễn với những sự chia sẻ về quá trình du học của Nghiên cứu sinh Tiến sỹ Nguyễn Thị Kim Liên – Đại học Khoa học và công nghệ quốc gia Đài Loan – Thành viên chủ chốt của Công ty TNHH tư vấn ACCIO.

Đầu tiên, Chị gửi lời chào tới tất cả các bạn & quý phụ huynh đã bớt chút thời gian đến tham dự “Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng du học Đài Loan”, do ACCIO tổ chức. 


Tiếp theo, nội dung chia sẻ của Chị về lý do tại sao lại chọn Đài Loan du học như:
              + Có học bổng (miễn phí học phí, trợ cấp hàng tháng)
              + Điều kiện để nhận học bổng phù hợp với bản thân. 
Để các bạn chưa hiểu rõ về Đài Loan và kinh nghiệm đi du học xa nhà có thể hiểu rõ hơn về quá trình Du học, Chị kể rõ về quá trình từ lúc chưa đi du học, trong quá trình du học và hiện tại cũng được Chị truyền tải rất chân thành.
Qua đó, Chị cũng đã có những phút trải lòng về cuộc sống của du học sinh Đài Loan như: du lịch, bạn bè quốc tế, ý tưởng kinh doanh riêng,… để các bạn trong Hội thảo có thể hình dung cuộc sống của một Du học sinh như thế nào.
Thứ hạng (ranking) của các Trường tại Đài Loan trên Thế Giới cũng được Chị đề cập, và thêm vào đó là Cơ hội nghề nghiệp khi quyết định đi Du học Đài Loan mang lại. Đài Loan là một đất nước văn minh, con người thân thiện và chính phủ Đài Loan cũng đưa ra những chính sách khuyến khích sinh viên Quốc tế theo học tại đây.
“Làm thế nào để săn học bổng Đài Loan?” Đây chắc là câu hỏi mà tất cả các bạn đang mong chờ. Câu trả lời dựa được Chị đưa vào 3 tiêu chí sau: Điều kiện tối thiểu, Hồ sơ cần chuẩn bị và Tiêu chí xét học bổng. Quan trọng nhất là cách chọn trường và ngành phù hợp với năng lực của bản thân. 


Anh Nguyễn Anh Tú - đang theo học Nghiên cứu sinh Tiến sỹ tại Đại học Khoa học và công nghệ quốc gia Đài Loan cũng đã có những phút trải lòng tại Hội thảo. Anh là Du học sinh đã nhận được Học bổng chính phủ và hiện cũng là Giảng viên tại Đại học Ngân hàng TpHCM.
Anh trả lời các câu hỏi về cách “săn” học bổng để đi Du học Đài Loan và cách thức để chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ. Anh cũng chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân để các bạn hiểu rõ hơn về cách lấy được học bổng, những khó khăn và niềm hạnh phúc khi lấy học bổng Chính phủ.
Anh cũng truyền tải những cách thức học tập, quản lý thời gian giữa học và làm để qua Đài Loan có thể đạt kết quả học tập thật tốt.


 Mục giải đáp


Các bạn & quý phụ huynh đưa ra những câu hỏi: “ Làm cách nào để có một bộ hồ sơ tốt nhất?”, “Hồ sơ cần làm là gì?”, “ Ngành học nào dễ cho học bổng?”, “ Cách viết mục địch học tập?”,… và rất nhiều câu hỏi về Du học Đài Loan và xoay quanh nó cũng được Thầy Brian Kao, chị Liên, anh Tú giải đáp một cách chi tiết và rõ ràng.
Rút kết lại buổi Hội thảo, Thầy Brian Kao cũng chia sẻ thêm về sự cạnh tranh của các sinh viên quốc tế khi đăng ký học bổng tại các trường Đại học ở Đài Loan. Vì không riêng gì Việt Nam, các bạn sinh viên ở các nước như: Indonesia, Thái Lan, Mã Lai,… cũng đăng ký học bổng vào Đài Loạn. Vì thế sự cạnh tranh với các hồ sơ quốc tế rất gắt gao, nên việc chuẩn bị 1 hồ sơ tốt rất quan trọng.


Kết thúc Hội thảo


Cùng thưởng thức trà sữa từ Đài Loan mang về, chụp hình lưu niệm và chia sẻ với nhau về Du học Đài Loan tại buổi Hội thảo.


ACCIO xin cảm ơn tình cảm chân thành của các bạn và quý phụ huynh đã bớt chút thời gian đến tham dự buổi Hội thảo này. Tình cảm và tin tưởng của các bạn và quý phụ huynh là sự thành công của ACCIO.
Công ty TNHH tư vấn ACCIO chuyên về tư vấn du học Đài Loan, mang cái tâm để làm việc, và hi vọng được là cầu nối giữa các bạn và cánh cửa du học tại Đài Loan.


Chúc tất cả các bạn thành công và sớm tìm thấy được con đường đi cho ước mơ của chính mình!


Công ty TNHH tư vấn ACCIO
Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà ACM, 96 Cao Thắng, Phường 4, Quận 3, TpHCM
Điện thoại: 0933.371.385
Mail: info@accio.edu.vn
Web: accio.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/duhocdailoanvietdai/