Khám phá lễ hội tết Trung Thu ở Đài Loan với những điều kỳ lạ, hấp dẫn

KHÁM PHÁ LỄ HỘI TẾT TRUNG THU Ở ĐÀI LOAN

Trung thu là một trong 3 ngày lễ quan trọng của người Đài Loan. Ngoài Tết Nguyên Đán, Tết Đoan Ngọ thì Tết Trung Thu là một dịp quan trọng để mọi người đoàn viên. Người Đài Loan cực kỳ chú tâm và dành nhiều sự chuẩn bị cho ngày Tết Trung Thu.

Tết trung Thu ở Đài Loan có xuất xứ giống với Đại lục. Tuy nhiên ở nơi này, trong 30 năm trở lại đây xuất hiện một tập tục vô cùng thú vị, đó chính là nướng thịt. Theo người dân Đài Loan thì việc nướng thịt trong Tết Trung Thu tượng trưng cho sự sum họp, hạnh phúc, đầm ấm khi cả gia đình quay quần bên bếp than hồng, cùng nhau nướng và thưởng thức những miếng tươi ngon. Chính vì thế mà Tết Trung thu ở Đài Loan còn có một tên gọi khác là Tết Thịt Nướng.

 Tập tục nướng thịt ở Đài Loan

Ngoài treo đèn lồng, vào dịp này người ta có tập tục tặng quà cho nhau như một cách thể hiện sự yêu mến, thân thiện của mình với đối phương. Thông thường, món quà chúng ta hay tặng nhau vào dịp này không gì khác đó là bánh trung thu, tuy nhiên ở Đài Loan có một điều lạ nữa là người ta còn tặng nhau những trái bưởi to, tròn, chín mọng. Đây cũng được xem là một bản sắc văn hóa Đài Loan độc đáo trong ngày Tết Đoàn Viên.

                    Lồng đèn được treo trên khắp đường phố tại Đài Loan

         Phong tục tặng bưởi kèm v bánh trung thu nhân ngày Tết Trung thu ở Đài Loan

 

Hãy tự mình trải nghiệm những phong tục độc đáo tại đất nước Đài Loan khi các bạn đi du học nhé!