Những điều kiện cần thiết để săn học bổng du học Đài Loan

ĐIỀU KIỆN NHẬN HỌC BỔNG DU HỌC ĐÀI LOAN

 

           Muốn du học nước ngoài bạn phải đáp ứng khả năng học tập, ngoại ngữ và tài chính. Điều kiện tuyển sinh của từng quốc gia, từng trường không giống nhau. Thường bạn phải đáp ứng yêu cầu tuyển sinh mà nhà trường quy định thì đơn xin nhập học của bạn mới được chấp nhận. Thêm vào đó sứ quán nước ngoài tại Việt Nam cũng có những quy định riêng cho đối tượng xin visa du học dài hạn.

            Nhìn chung nhà trường sẽ quy định về điểm số học tập, năng lực ngoại ngữ của ứng viên. Trong khi đó cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam có những điều kiện sàng lọc ứng viên như điểm số học tập và khả năng tài chính. Điều này đồng nghĩa với việc bạn tương đối dễ được một trường nước ngoài cấp thư mời nhập học nhưng việc có visa hay không lại phụ thuộc vào quyết định của viên chức ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam.

           Mời bạn cùng ACCIO tìm hiểu về những yêu cầu riêng đối với học sinh chọn Đài Loan để du học.

 

1. Đối tượng tuyển sinh

 

Đài Loan không tuyển sinh chương trình phổ thông như Australia, Singapore, New Zealand hay Anh mà chỉ tuyển học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên theo học đại học và sau đại học tại các trường đại học.

 

2. Học lực

 

Để bảo đảm chất lượng đào tạo cho các trường đại học, Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam – cơ quan thẩm quyền cấp visa – quy định học sinh Việt Nam phải có học lực tối thiểu từ 5.5 trở lên (thang điểm 10) mới được nộp đơn xin visa du học Đài Loan. Các trường hợp học lực trung bình từng năm dưới 5.5 sẽ không được xem xét cấp visa.

 

3. Ngoại ngữ

 

Tương tự như điều kiện về học lực, học sinh muốn du học Đài Loan phải đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ. Theo đó, để theo học chương trình tiếng Hoa tại Đài Loan (sau đó sẽ tham gia khóa đại học hoặc sau đại học) yêu cầu học sinh cần phải có TOCFL cấp độ 1 (6 là cấp độ cao nhất) hoặc HSK3. Đối với chương trình đại học hoặc sau đại học yêu cầu đầu vào theo quy định của nhà trường. Thông thường các trường sẽ yêu cầu học sinh phải có trình độ TOCFL từ cấp độ 3 trở lên. Các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh yêu cầu khi đăng ký nhập học phải có chứng chỉ tiếng anh IELTS 5.0. trở lên hoặc TOEIC từ 550 trở lên  (tùy thuộc vào từng trường) trong thời gian còn giá trị.

 

4. Tài chính

 

Tài chính là một trong những điều kiện để được xem xét cấp visa du học Đài Loan. Người đi học hoặc gia đình học sinh sẽ phải chứng minh đủ khả năng chi trả tất cả những khoản chi phí phát sinh trong suốt quá trình học tập tại Đài Loan như học phí, sách vở, sinh hoạt, bảo hiểm, ăn ở, đi lại, vé máy bay đi về… Trong thời gian học tập ở Đài Loan bạn được phép đi làm thêm, thu nhập từ làm thêm giúp bạn trang trải được phần nào chi phí học tập. Hơn nữa Chính phủ Đài Loan cũng cấp học bổng cho những trường hợp học sinh khá giỏi, chỉ cần có điểm trung bình từ 7.5 trở lên và đạt trình độ ngoại ngữ theo quy định, bạn có thể xin được học bổng miễn giảm học phí và trợ cấp hàng tháng.

 

►►►Liên Hệ Ngay Với Chúng Tôi Để Tư Vấn, Làm Thủ Tục Và Nộp Hồ Sơ. Tất Cả Hoàn Toàn Miễn Phí.!