TamKang là trường luôn theo đuổi sự đổi mới và xuất sắc

ĐẠI HỌC TAMKANG - ĐẠI HỌC TƯ THỤC ĐẦU TIÊN TẠI ĐÀI LOAN

TamKang là trường luôn theo đuổi sự đổi mới và xuất sắc

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Được thành lập vào năm 1950 với tư cách là trường đại học tiếng Anh Tam Khang – là trường đại học tư thục đầu tiên và lâu đời của Đài Loan. Nó trở thành trường đại học nghệ thuật và khoa học Tam Khang năm 1958, trước khi được nâng lên thành trường đại học Tam Khang năm 1980.

Từ khởi đầu khiêm tốn là một trong những trường giáo dục đại học đầu tiên ở Đài Loan, TKU hiện có bốn cơ sở: Cơ sở Tamsui (Tân Bắc), cơ sở Đài Bắc , Cơ sở Lanyang và Cơ sở Điện tử

Tam Khang là một trường đại học của lý tưởng, tầm nhìn và sáng tạo, nó cho thấy qua việc theo đuổi sự xuất sắc và đổi mới liên tục là đặc trưng của việc duy trì triết lý quản lý cơ bản của nó. Trong hơn 60 năm qua, kể từ khi thành lập, TKU đã tập trung vào phát triển các dịch vụ nghiên cứu, giảng dạy và học tập với tinh thần sáng tạo. Đây là trường đại học đầu tiên ở Đài Loan sử dụng Quản lý chất lượng toàn diện (TQM), được giới thiệu vào năm 1992.

TKU đã nuôi dưỡng sự phát triển học thuật thông qua "Mục tiêu giáo dục ba", trong đó đề cập đến toàn cầu hóa (mô hình không gian của tương lai), giáo dục định hướng thông tin (mô hình cuộc sống của tương lai) và giáo dục định hướng tương lai (khung thời gian của tương lai). Với phương châm "Đơn giản, trung thực, vững chắc và kiên trì", Tam Khang cố gắng phát triển đầy đủ tiềm năng của học sinh.

NGÀNH HỌC

- Nghệ thuật tự do: văn học Trung Quốc; Lịch sử; Thông tin và Thư viện Khoa học; Truyền thông đại chúng; Thông tin và truyền thông

- Khoa học: Toán; Vật lý; Hóa

- Kỹ thuật: Kiến trúc; Xây dựng; Tài nguyên nước vả Kỹ thuật môi trường; Cơ khí và cơ điện; Điện và máy tính; Hóa học và vật liệu; Kỹ thuật hàng không vũ trụ; Máy tính và kỹ thuật thông tin

- Kinh doanh & quản ly: Kinh doanh quốc tế; Tài chính ngân hàng; Quản lý rủi ro và bảo hiểm; Kinh tế công nghiệp; Quản trị kinh doanh; Kế toán; Thống kê; Quản lý thông tin; Quản lý vận tải; Hành chính; Khoa học Quản lý.

- Văn học và ngoại ngữ: Tiếng Anh; Tiếng Nhật; Tiếng Pháp; Tây Ban Nha; Tiếng Đức; Tiếng Nga

- Quan hệ quốc tế: Nghiện cứu Châu Âu; Nghiên cứu Mỹ Latin; Nghiên cứu chính trị và kinh tế Nhật Bản; Nghiên cứu chiến lược và quốc tế; Nghiên cứu Trung QUốc

- Giáo dục: Công nghệ giáo dục; Chính sách giáo dục và lãnh đạo; Tư vấn và tâm lý giáo dục; Nghiên cứu tương lai; Đào tạo và giảng dạy ; Giáo dục & quản lý công nghệ

- Phát triển toàn cầu (chương trình tiếng Anh): Thông tin và Công nghệ sáng tạo; Quản lý du lịch quốc tế; Ngôn ngữ và văn hóa Anh; Chính trị và kinh tế toàn cầu

HỌC BỔNG

Có 4 loại học bổng ở Tamkang:

+ Học bổng Trường cấp

+ Học bổng Chính phủ cấp

+ Học bổng của hội cựu sinh viên Đại học TamKang Đài Bắc cấp

+ Học bổng hỗ trợ bởi “ Student Guidance Section”

Ngoài ra, TamKang còn có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài xuất sắc và học bổng hỗ trợ tài chính cho sinh viên nước ngoài

Học bổng dành cho sinh viên nước ngoài xuất sắc:

+ Đối với sinh viên đại học và Thạc sỹ: trợ cấp 30.000NDT/kỳ

+ Đối với sinh viên Tiến sỹ: trợ cấp 40.000NDT/kỳ

Học bổng hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên nước ngoài: Mỗi sinh viên sẽ được nhận 10.000NDT/ tháng, tối đa là 3 tháng

HỌC PHÍ

- Học phí tại TamKang dao động từ 39,000 NDT đến  40,800 TWD/ kỳ.

- Ký túc xá với nhiểu tiện ích phục vụ cho sinh viên trường như: phòng khách; phòng giặt; căn tin; phòng nấu ăn;… với chi phí từ 10.900NDT đến 11.400NDT / kỳ.

- Bảo hiểm: 243 NDT/ kỳ

- Chi phí sinh hoạt: tùy theo từng sinh viên, có thể dao động từ 5.000- 10.000NDT/tháng

*Tỷ giá chuyển đổi 1NDT ~748VND (04/10/2019) và có thể thay đổi theo kỳ

ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC

- Điểm trung bình GPA trên 6.5

- Tiếng Anh: TOEIC 550, IELTS 5.5 trở lên

- Tiếng Trung: TOCFL cấp độ 2 trở lên

Nếu bạn yêu thích TamKang thì hãy lên hệ ngay với ACCIO để được apply vào ngôi trường mơ ước này nhé!