Trình tự các bước chuẩn bị cho hồ sơ du học Đài Loan

HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ HỒ SƠ DU HỌC ĐÀI LOAN

Đối với mỗi du học sinh việc chuẩn bị giấy tờ hồ sơ du học luôn là một trong những đoạn hành trình gian nan nhất. Thông thường quá trình này sẽ kéo dài từ khoảng 6 tháng tới 1 năm.

Bộ hồ sơ sẽ quyết định bạn có được nhận vào trường không, có xin được học bổng không, và quan trọng nhất là việc có nhận được visa hay không. Vì vậy, chuẩn bị hồ sơ du học là một bước vô cùng quan trọng, cùng với kinh nghiệm của mình, ACCIO đã tư vấn và hoàn thiện hồ sơ thủ tục cho rất nhiều du học sinh đạt được các suất học bổng giá trị.

Các bước chuẩn bị cho bộ hồ sơ du học Đài Loan, bao gồm:

1) Hồ sơ du học cần chuẩn bị

► Bằng tốt nghiệp cao nhất (dịch thuật và công chứng)

► Bảng điểm (GPA 6.0), học bạ cấp 3 (dịch thuật và công chứng

► Hộ chiếu

► Ảnh 4x6 (quốc tế, nền trắng)

► Sổ tiết kiệm dùng để chứng minh tài chính

► Chứng chỉ tiếng anh hoặc tiếng trung

► 2 Thư giới thiệu của giáo sư (Thạc sĩ, tiến sĩ) hoặc cấp trên làm việc cùng công ty

► Thông tin cá nhân (bố mẹ, gia đình có bao nhiêu thành viên,…)

Chuẩn bị và nộp hồ sơ theo yêu cầu của trường. Nếu có xin học bổng thì chuẩn bị thêm 1 bộ hồ sơ theo yêu cầu của từng chương trình học bổng (Học bổng bộ giáo dục, học bổng bộ khoa học, học bổng hoa ngữ, học bổng trường....)

Bằng và bảng điểm học vị cao nhất phải được dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung sau đó mang đến làm thủ tục hợp pháp hoá lãnh sự tại Cục Lãnh sự bộ Ngoại giao Việt Nam (Phải dịch công chứng tại các văn phòng có đăng kí tại cục lãnh sự). Một số học bổng yêu cầu phải có xác nhận của Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc tại Việt Nam thì sau khi hợp pháp hoá tại cục lãnh sự phải mang giấy tờ đến Văn phòng Kinh tế văn hoá Đài Bắc để xin xác nhận.

Sau khi có giấy mời nhập học bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ để phỏng vấn visa.

Giấy khám sức khỏe( bản tiếng Trung)

2) Hồ sơ phỏng vấn visa gồm những giấy tờ sau

► Hộ chiếu bản chính và bản sao. Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng.

► Mẫu đơn xin Visa 1 bản có chữ kí của học sinh (kèm theo 2 tấm hình 4x6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất).

► Giấy báo nhập học bản sao và bản chính.

► Bản chính và bản sao văn bằng học lực cao nhất (Như hướng dẫn tại phần xin học bổng).

► Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản sao và bản chính.

► Kế hoạch học tập (Tiếng Hoa hoặc tiếng Anh).

► Giấy khám sức khoẻ (form Trung)

► Chứng chỉ ngoại ngữ:

► Tiếng Hoa: TOCFL 2 trở lên ( Đại học trở lên)

► Tiếng Anh: TOEFL iBT 26 điểm trở lên; pBT 385 điểm trở lên; TOEIC: 375 điểm trở lên; IELTS: 3.0 trở lên. (Đại học trở lên)

► Chi phí và thời gian xin visa: 66 USD, thời gian 5 ngày làm việc. Làm gấp 99 USD, thời gian 2 ngày làm việc.

►  Lý lịch tư pháp.

► Phỏng vấn

Bước cuối cùng theo mình cũng là bước khó khăn nhất, nhưng với sự hướng dẫn của ACCIO bạn sẽ vượt qua thôi. Sau khi phỏng vấn qua bạn lấy được visa là đã hoàn thành ước mơ du học rồi. Lúc này chỉ book vé máy bay và chờ ngày bay sang ngọc đảo Đài Loan thôi.

►►►Liên Hệ Ngay Với Chúng Tôi Để Tư Vấn, Làm Thủ Tục Và Nộp Hồ Sơ. Tất Cả Hoàn Toàn Miễn Phí.!