Được tổ chức tại Đại học HUTECH Tp.HCM ngày 19/11/2019

HỘI THẢO GIỚI THIỆU VĂN HÓA ĐÀI LOAN VÀ CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP CHO SINH VIÊN NGÀNH TIẾNG TRUNG

 

Được trải nghiệm và học tập tại những cường quốc kinh tế và giáo dục luôn là giấc mơ của nhiều bạn trẻ. Do vậy, du học đang dần trở thành xu hướng được nhiều bạn lựa chọn cho con đường tương lai. Đây không chỉ là nền tảng để bạn trau dồi kiến thức, phát triển kỹ năng mà còn mở ra những cơ hội việc làm toàn cầu. Việc cầm trên tay tấm bằng danh giá từ các nước phát triển chắc chắn sẽ làm bạn trở nên sáng giá hơn trong mắt các nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, với vô vàn lựa chọn cũng như chưa định hình rõ được môi trường học tập, văn hóa, đất nước và con người ở đất nước mới, các bạn đang gặp rất nhiều rắc rối trong việc lựa chọn ngành học, trường học hoặc loay hoay tìm kiếm các chương trình học bổng, hỗ trợ tài chính… Việc quyết định môi trường, ngành học phù hợp với khả năng phát triển thực sự quyết định rất nhiều vào tương lai các bạn.

Hiểu được những băn khoăn đó, ngày 19/11/2019, Công ty TNHH tư vấn ACCIO tổ chức HỘI THẢO GIỚI THIỆU VĂN HÓA ĐÀI LOAN VÀ CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP CHO SINH VIÊN NGÀNH TIẾNG TRUNG tại Đại học HUTECH nhắm giải đáp tất cả thắc mắc mà các bạn đang vướng phải.

 

Không gian Hội thảo ngày 19/11/2019 tại Đại học HUTECH HCM

 

Chương trình là cơ hội dể các bạn tham gia hội thảo, trao đổi trực tiếp với Du học sinh tại Đài Loan, doanh nghiệp và đại diện trường học. Các đại diện sẽ cung cấp các thông tin bổ ích về cơ hội việc làm, đất nước Đài Loan, chương trình học bổng phù hợp để hỗ trợ tài chính. Đồng thời, giúp các bạn có cách nhìn đúng đắn về Du học tại Đài Loan, cũng như định hướng rõ ràng về lộ trình du học cho các bạn

---------o0o---------

LÝ DO KHÔNG NÊN BỎ QUA HỘI THẢO

          ♦ Gặp gỡ và giao lưu với đại diện tuyển sinh trường học Đài Loan, nhà tuyển dụng và Du học sinh du học tại Đài Loan.

          ♦ Hiểu thêm về các loại học bổng hiện đang có ở Đài Loan dành cho sinh viên Việt Nam và khám phá nền giáo dục phát triển tại đây.

          ♦ Có cơ hội học hỏi thêm về lộ trình và các quy trình làm hồ sơ để chuẩn bị du học Đài Loan

 

HỘI THẢO GIỚI THIỆU VĂN HÓA ĐÀI LOAN VÀ CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP CHO SINH VIÊN NGÀNH TIẾNG TRUNG được tổ chức vào ngày 19/11/2019 tại Hội trường Đại học HUTECH Tp.HCM, với sự góp mặt của:

          ♦ TS Kiều Thị Văn Anh – Phó Viện trưởng Viên KHXh&NV; thầy Hồ Đức Sinh – Giám đốc trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp – Đại diện cho Trường Đại học HUTECH Tp.HCM

          ♦Ms Nguyễn Thị Kim Liên – Nghiên cứu sinh TS tại Đại học Khoa học & Công nghệ Quốc gia Đài Loan – Đại diện ACCIO

          ♦Ms Injo – Giám đốc nhân sự Công ty Nishikawa

          ♦Ms Yang peisi – Đại diện tuyển sinh của 25 trường Đại học tại Đài Loan

Đại diện và các bạn sinh viên tham gia Hội thảo ngày 19/11/2019 tại Đại học HUTECH HCM

 

Mở đầu cho Hội thảo là các tiết mục văn nghệ do sinh viên ngành tiếng Trung - Trường Đại học HUTECH biểu diễn

Biểu diễn bởi sinh viên Viện KHXH&NV Đại học HUTECH HCM

 

Thầy Hồ Đức Sinh cũng có những chia sẽ về lý do tổ chức Hội thảo với hi vọng Hội thảo sẽ mang lại nhiều kiến thức và kinh nghiệm cho sinh viên Trường nhìn nhận tương lai của chính mình.

 

Thầy Hồ Đức Sinh – Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp Đại học HUTECH HCM

Tại đây, Ms Injo đã có những chia sẻ về đất nước mình đang sinh sống – Đài Loan; về con người, văn hóa, xếp hạng của Đài Loan trên Thế Giới,… để các bạn có những cách nhìn khách quan về đất nước mà mình sẽ đặt chân tới.”Đài Loam là một đất nước phát triển, sở hữu chỉ số đánh giá chất lượng cao thuộc TOP trên Thế Giới như: chỉ số người dùng tiếp cận công nghệ thông tin, chỉ số hạnh phúc, chỉ số trong việc đầu tư khoa học kỹ thuật; chỉ số chất lượng cuộc sống, sức khỏe, an toàn và du lịch. Giao thông thuận tiện với nhiều phương tiện như: MRT, Bus, U-bike, taxi,… được tích hơp qua thẻ EasyCard.Văn hóa và con người tại đây rất thân thiện và mang nhiều nét đặc trưng của nền văn hóa Phương Đông” – Ms Injo chia sẻ. Qua đó, Ms Injo cũng chỉ ra đầu tư của Đài Loan qua Việt Nam chiếm một con số không hề nhỏ với nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ phủ rộng các tỉnh thành của Việt Nam. Vì vậy, cơ hội để có công việc trong tương lai của các bạn sinh viên ngành tiếng Trung nói riêng và sinh viên ngành khác nói chung vô cùng rông mở

Ms Injo – Giám đốc nhân sự Công ty Nishikawa - Doanh nghiệp tại Đài Loan

 

Là một du học sinh tại Đài Loan, Ms Kim Liên cũng truyền tải cho các bạn tại Hội thảo những lý do lựa chọn Đài Loan là đất nước để du học:  nền giáo dục phát triển, có nhiều cơ hội nhận học bổng và mức lương “khủng” sau khi ra trường,…Các bạn cũng sẽ được thấy cuộc sống của một du học sinh đang sinh sống và học tập tại Đài Loan với bạn bè quốc tế qua chia sẽ của chị.

Ms Nguyễn Thị Kim Liên – Giám đốc Công ty ACCIO, Nghiên cứu tiến sĩ tại Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan

 

Đài Loan có một nền giáo dục phát triển với nhiều trường đạt “ranking” cao trong bảng xếp hạng của Thế Giới, môi trường học tập theo hướng sinh viên tự phát triển bản thân. Và điều đặc biệt là chính phủ Đài Loan đang có nhiều chính sách để khuyến khích sinh viên quốc tế học tập và làm việc tại đây với nhiều loại học bổng khác nhau như: học bổng chính phủ Đài Loan, học bổng từ ICDF, học bổng từ các trường đại học,… “Thiên thời địa lợi nhân hòa” là những gì có thể nói về du học tại Đài Loan, môi trường học tập tốt, văn hóa mang đậm nét Á đông, nhiều học bổng khuyến khích, gần “nhà”, chi phí sinh hoạt rẻ...sẽ là những “điểm cộng” cho đất nước này.

Điều kiện đi Du học Đài Loan có khó không? Nhìn chung, điều kiện không quá khắt khe như các quốc gia Châu Âu, Mỹ,.. với 2 chương trình các bạn có thể lựa chọn: tiếng Hoa, tiếng Anh. Và tùy vào học lực của từng bạn, ACCIO sẽ có những tư vấn về lộ trình cụ thể hơn

Chi phí sinh hoạt ở Đài Loan không quá cao so với các nước láng giềng như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc. Và còn tuyệt vời hơn khi bạn là du học sinh, bạn có thể đi làm thêm với nhiều công việc phù hợp, mang lại thêm nhiều kinh nghiệm, học ngôn ngữ và thêm thu nhập cho mình.

Hồ sơ cần cho du học Đài Loan cũng tương đối đơn giản nhưng cũng tốn khá nhiều thời gian để chuẩn bị, vì vậy các bạn cần đầu tư thời gian và nghiên cứu kỹ chúng. Sau khi du học, các bạn cũng có rất nhiều lựa chọn cho tương lai: làm việc và học tập tại Đài Loan; về Việt Nam với nhiều cơ hội việc làm hơn; tư phát triển tư duy bản thân ở các lĩnh vực thế mạnh;….

ACCIO được thành lập với hi vọng giúp các bạn được tiếp cận kiến thức trong nền giáo dục tiên tiến và là “cầu nối giáo dục” giữa Đài Loan và Việt Nam. Là đơn vị tư vấn và nhận hồ sơ cho các trường đại học ở Đài Loan, ACCIO cam kết hỗ trợ các bạn từng bước đi trong chính lộ trình đi tìm đích đến của các bạn.

Ngoài ra, ACCIO còn liên kết với các doanh nghiệp tại Việt Nam và Đài Loan để mở rộng cửa về cơ hội thực tập và việc làm sau này của các bạn.

Link Hội thảo HUTECH: https://www.hutech.edu.vn/homepage/tin-tuc/hoat-dong-sinh-vien/14578983-nhieu-co-hoi-lam-viec-tai-dai-loan-danh-cho-sinh-vien-nganh-ngon-ngu-trung-quoc-hutech

​​​​​​​