Bài viết này dành cho các em cấp 3 (lớp 10, 11, 12) có ước mơ du học Đại học ở Đài Loan

CON ĐƯỜNG DU HỌC ĐÀI LOAN CỦA HỌC SINH CẤP 3

 Các em còn đang còn ngồi trên ghế nhà trường và có định hướng cho mình có những trải nghiệm môi trường học tập ở một đất nước hiện đại hơn nhưng không quá đắt đỏ, không quá xa nhà (có thể về thăm bố mẹ thường xuyên), hoặc có một sự lựa chọn “phòng bị” ngoài Đại học trong nước.

 

        ► Trước hết, khám phá đôi điều về đất nước Đài Loan xinh đẹp nhé!

- Đài Loan là một quốc đảo cách Việt Nam 3 giờ bay, có nền kinh tế và chính trị độc lập, cơ sở hạ tầng phát triển, con người thân thiện.

- Đài Loan có nghĩ tết âm nên các bạn thoải mái thời gian về thăm gia đình nhé 

- Các cấp học của Đài Loan cũng giống như của Việt Nam, từ cấp 1, cấp 2, cấp 3, Đại học, Cao học. Các trường công lập và dân lập có danh tiếng ngang nhau, mỗi trường Đaị học đều có đủ các chuyên ngành cho du học sinh lựa chọn. Du học sinh có thể chọn học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung

- Các trường Đại học ở Đài Loan cực kỳ đầu tư phát triển, kể cả trường dân lập và công lập đều có ký túc xá khang trang, khu sinh viên tự học, căn tin ăn uống, thư viện, công viên rộng rãi,... Giáo sư dạy học đều có bằng cấp cao và rất quan tâm sinh viên, dạy học theo chương trình “sinh viên làm chủ”, không nhồi nhét kiến thức mà chú trọng vào thực hành để đạt hiệu quả học tập tốt

 

. => Với các em đang học lớp 12, có 3 hệ Đại học các em có thể lựa chọn:

 

HỆ ĐẠI HỌC TỰ DO (TỰ TÚC)

 

Về hình thức thì giống hệt hệ Đại học ở trong nước, các bạn sẽ chọn 1 chuyên ngành và sẽ học trong vòng 4 năm, tốt nghiệp lấy bằng Đại học chính quy.

Thời gian nhập học: 2 kì nhập học là vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm (nộp hồ sơ trước 4-5 tháng so với kỳ nhập học).

Yêu cầu đầu vào: học bạ cả 3 năm cấp 3 trên 6,0. Học bằng tiếng Anh thì nộp chứng chỉ tiếng Anh(TOEIC 550, IELTS 4.5), học bằng tiếng Trung thì nộp chứng chỉ tiếng Trung(TOCFL 2).

 

HỆ NGÔN NGỮ

 

Về hình thức thì các bạn sẽ sang Đài Loan, học tiếng Trung tại các Trung tâm Hán ngữ của các trường Đại học.

Mỗi khoá kéo dài 3 tháng, có thể đăng ký bao nhiêu khoá tuỳ thích, tổng thời gian không quá 2 năm.

Thời gian nhập học: Bất kỳ tháng nào trong năm cũng có kì nhập học mới (Thời hạn nộp hồ sơ cần trước 1 tháng so với kì học)

Đầu vào: yêu cầu TOCFL 1 (các bạn chưa biết gì tiếng Trung có thể học và thi đỗ trong vòng 2-3 tháng).

Đầu ra: chứng chỉ TOCFL 2, 3,… là “nguyên liệu” đầu vào của Hệ Đại học. (là bước đệm “điền vào chỗ trống” cho các bạn trong khi đợi đến kì nhập học của Đại học)

=> Học ngoại ngữ tại nước bản địa bao giờ cũng sẽ nhanh lên hơn so với học tại Việt Nam. Và apply lên Đại học ngay tại Đài Loan cũng dễ dàng làm visa hơn so với apply từ Việt Nam.

 

HỆ VỪA HỌC VỪA LÀM

 

Hệ này tương đối khác so với 2 hệ trên, sẽ phù hợp cho những bạn không quá điều kiện và học lực cũng không cao.

Điều kiện tuyển sinh - Tốt nghiệp 12 với điểm trung bình 5.5 trở lên

- Độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi 

- Tiếng trung cơ bản (có bằng TOCFL 1 là một lợi thế)

Nội dung chương trình

- Năm thứ nhất: Miễn phí toàn bộ học phí và được đào tạo tiếng trung chuyên ngành. Có thể làm thêm 20h/tuần lương cơ bản: 140 NTD/h (110k/tiếng)

- Năm thứ 2 đến năm thứ 4 : Thực tập tại doanh ngiệp theo chuyên ngành học tại doanh nghiệp liên kết với nhà trường, và mỗi tuần ít nhất đi học tại trường 16 tiếng Lương thực tập cơ bản: 22000 NTD tương đương 17.00.000VND/tháng (chưa kể tăng ca, đi làm thêm ngày thứ 7 và chủ nhật, ngoài ra 1 năm có kỳ nghỉ xuân 1 tháng, kỳ nghỉ hè 3 tháng học sinh được phép đi làm thêm) Tốt nghiệp sau 4 năm được nhận bằng đại học chính quy và có cơ hội phỏng vấn làm việc công ty tại Đài Loan và Việt Nam.

Các ngành tuyển sinh: Quản trị kinh doanh; Quản trị tiếp thị lưu thông hoàng hóa; Quản trị công nghệ thông tin; Quản trị nhà hàng khách sạn;...

Thời gian nhập học: 2 kì nhập học là vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm (nộp hồ sơ trước 4-5 tháng so với kỳ nhập học).

                  ► Hãy liên hệ với ACCIO để TỐI ƯU con đường du học của các bạn nhé!  


Điện Thoại: Việt Nam: +84 933 371 385 Ms Thủy| Đài Loan: + 886 963 573 473 Mis. Liên


Địa Chỉ: 60 Đường Vũ Tông Phan, Phường An Phú, Quận 2, TP Hồ Chí Minh