Bạn phải làm gì để “vượt cạn” quá trình chuẩn bị để đi du học Đài Loan

LỘ TRÌNH DU HỌC ĐÀI LOAN

BẠN CHỌN DU HỌC ĐÀI LOAN ?

Nhưng Bạn đang loay hoay chưa biết được Du học Đài Loan bạn cần làm gì đầu tiên, việc tiếp theo là gì và phải chuẩn bị cho việc du học ra sao???

ACCIO sẵn lòng đồng hành cùng bạn trên bước đường định hướng du học với lộ trình  du học rõ ràng, phù hợp với khả năng của bạn, đến với ACCIO bạn sẽ được tư vấn  chi tiết, tận tình và chính xác nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp lộ trình du học Đài Loan cho hàng trăm sinh viên thành công đạt visa mỗi năm , ACCIO tự tin sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu du học với lộ trình thông minh và hiệu quả nhất !

Nắm bắt “thời điểm vàng”

Thời đại 4.0, có thể tận dụng Internet để hiểu biết thêm rất nhiều thông tin, vì vậy bạn có thể tìm hiểu từ nhiều nguồn như: Facebook, Website, Youtube,… về con người, văn hoá, giao thông, chất lượng trường lớp, có những chương trình học nào dành cho sinh viên quốc tế,.v.v… Để đảm bảo rằng mình thực sự hiểu về đất nước mà mình muốn đến học, để chắc chắn rằng đó chính là nơi phù hợp với mình, để tránh sốc văn hoá càng nhiều càng tốt sau khi sang đến nơi.

(1) Xác định ngành học , trường học và ngôn ngữ theo học

Hãy tự  đặt ra cho mình những câu hỏi và trả lời nó thật thành thật:

-    Mình thích làm việc gì khi ra trường? Ngành đó thích hợp với mình như thế nào?

-    Mình sang Đài Loan học để học tiếng Trung, để nâng cao bằng cấp hay để kiếm tiền?

-    Mình sẽ học ngôn ngữ, Đại học, Thạc sĩ hay Tiến sĩ?

=> Từ đó bạn sẽ biết được ngành nào phù hợp với bạn và định hướng tương lai rõ ràng hơn

Ở Đài Loan, có 2 ngôn ngữ chính để học tập là tiếng Anh và tiếng Trung. Và bước tiếp theo bạn phải xác định bạn chọn ngôn ngữ nào để đi du học Đài Loan.

Chọn trường là bước đệm rất quan trọng. Sau khi xác định được ngành học và ngôn ngữ bạn sẽ học khi qua Đài Loan, bạn cần tập trung tất cả các nguồn lực hiện có để tìm hiểu những trường có giảng dạy ngành đó. Nếu bạn chọn tiếng Trung thì trường nào cũng có, nhưng nếu bạn học theo tiếng Anh phải lọc ra danh sách những trường có chuyên ngành bạn chọn dạy bằng tiếng Anh.

(2) Nộp hồ sơ

Tùy theo từng trường có những yêu cầu hồ sơ nộp học khác nhau, bạn có thể xem những hồ sơ yêu cầu khi vào trang web của trường.

Quan trọng và trường nào cũng yêu cầu là: Bằng & Bảng điểm/Học bạ (Các bước chứng nhận Bằng cấp); Chứng chỉ ngoại ngữ ( Tiếng Anh thì TOEIC, TOEFL, IELTS; tiếng Trung là TOCFL)

(3) Kết quả nhập học/học bổng

Sau khi đã nộp hồ sơ cho trường là khoảng thời gian chờ nhận giấy báo/ học bổng, khoảng 1 đến 2 tháng trường sẽ thông báo kết quả chính thức qua web trường và gửi giấy báo về địa chị đã đăng ký. Thời gian này bạn có thể học thêm ngôn ngữ để lưu loát khi qua Đài Loan

(4) VISA

Giấy báo về thì mình chuẩn bị hồ sơ để xin VISA,  các loại giấy tờ bạn có thể tham khảo trên trang web của Văn phòng Văn hóa & Kinh tế Đài Bắc ở Việt Nam. https://www.roc-taiwan.org/vn_vi/cat/15.html

(5) BAY THÔI!!!

Chặn cuối của cuộc hành trình, đó là mua vé máy bay và cất cánh để nhìn thấy Ngọc Đảo xinh đẹp!

Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho cuộc “vượt cạn” của bạn để tiến đến với Du học Đài Loan một cách hoàn hảo. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại mà hãy inbox cho ACCIO để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Chúc các bạn thành công trên con đường mình chọn!