Là chương trình được tìm kiếm nhiều nhất ở Đài Loan

TOP 10 CHƯƠNG TRÌNH MBA “ĐÁNG HỌC” NHẤT ĐÀI LOAN

Là chương trình được tìm kiếm nhiều nhất ở Đài Loan, MBA chuẩn Mỹ tại Đài Loan đem lại những lợi ích không tưởng đối với sinh viên đang theo học khi bạn được tiếp cận nền giáo dục với chi phí “rẻ”, học trường TOP thế giới, cơ hội giành được những suất học bổng giá trị đồng thời “Master” 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Trung. Bài viết sau về Top 10 chương trình MBA đáng học nhất Đài Loan sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong lựa chọn trường ĐH phù hợp.

1.GMBA – Đại học Quốc gia Đài Loan NTU


Rank thế giới: 198 theo THE 2018

Kỳ nhập học: Kỳ mùa xuân (tháng 2) & kỳ mùa thu (tháng 9)


GMBA là viết tắt của Global Master of Business administraton – Thạc sỹ quản trị kinh doanh toàn cầu. Thuộc Top 100 trường tốt nhất thế giới, chính vì vậy để apply thành công ngành GMBA vào ngôi trường danh giá bậc nhất Đài Loan này, bạn chắc chắn phải có bộ hồ sơ “đủ khủng” với 3 tiêu chí đánh giá chính: Ít nhất có 2 năm kinh nghiệm làm việc full-time chứng chỉ tiếng Anh (ưu tiên IELTS, TOFFEL) và bằng cử nhân đại học liên quan.

MBA của NTU là một chương trình được dạy bằng tiếng Anh, nhằm mục đích ươm mầm các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tương lai trên Thế Giới. Hơn nữa, GMBA giúp sinh viên được tham gia các chương trình trao đổi hoặc học song văn bằng với các trường Đại học danh giá trên thế giới là đối tác của NTU đồng thời giúp sinh viên có cơ hội thực tập tại những doanh nghiệp dẫn đầu ở Đài Loan và các đất nước khác.
Chương trình GMBA – thạc sỹ quản trị kinh doanh toàn cầu tại NTU chính là chìa khóa giúp sinh viên thành công trong sự nghiệp sau này. Với chương trình được thiết kế dựa trên những casestudy thực tế, trong suốt thời gian học tập ở NTU, sinh viên có thể nâng cao hiểu biết về kiến thức kinh tế chuyên sâu đồng thời có những bài học thực tiễn qua từng case cụ thể, mở rộng mạng lưới bạn bè đồng thời rèn luyện những kỹ năng kinh doanh cần thiết thông qua việc hợp tác với những sinh viên khác đến từ các nền văn hóa khác nhau.
Với danh tiếng sẵn có và chương trình đào tạo đạt chuẩn thế giới , GMBA tại ĐH quốc gia Đài Loan là lựa chọn hàng đầu khi quyết định “Đài tiến”

                                                 Yêu cầu đầu vào của chương trình GMBA của NTU

2. IMBA – Đại học Quốc gia Thanh Hoa


Rank thế giới: 302-350 theo THE 2018
Kỳ tuyển sinh: Mùa thu (Hạn nộp hồ sơ: 01/01 – 15/03)


IMBA là viết tắt của International Master Of Business Administration – Chương trình thạc sỹ quản trị kinh doanh Quốc tế.
So với trường đại học Quốc gia Đài Loan, yêu cầu đầu vào để các bạn có thể apply thành công hệ thạc sỹ ngành Quản trị kinh doanh quốc tế không phải quá khó.
Trường cũng ưu tiên những ứng cử viên có ít nhất 2 năm kinh nghiệm nhưng nếu bạn là sinh viên vừa mới ra trường cũng đừng ngần ngại không apply, vì NTHU cũng dành 1 số suất ưu tiên những sinh viên có thành tích học tập giỏi và bộ hồ sơ đủ mạnh.
Trong năm đầu tiên học tập, sinh viên được trang bị những kiến thức chuyên sâu về quản trị.
Bước sang năm thứ 2, cùng với luận án thạc sỹ, sinh viên sẽ học những môn học tự chọn từ 6 ngành chính cũng như học chuyên về 2 hoặc 3 lĩnh vực cụ thể, góp phần định hướng nghề nghiệp sau này. Hơn nữa, với vị trí thuận lợi gần các công ty Hi-tech, ĐH quốc gia Thanh Hoa luôn tạo cơ hội cho sinh viên được nâng cao kỹ năng làm việc qua quá trình thực tập tại những doanh nghiệp.

                                                                                     IMBA tại trường NTHU


3. GMBA – Đại học Quốc lập Giao thông Đài Loan


Rank thế giới: 401-500 theo THE 2018
Kỳ tuyển sinh: Nhập học kỳ mùa thu (02/01 – 15/03)


Hàng xóm của trường ĐH Thanh Hoa là trường Đại Học Quốc Lập Giao Thông Đài Loan – Top 4 trường tốt nhất Đài Loan.

Chương trình GMBA – thạc sỹ quản trị kinh doanh toàn cầu nằm Top 10 chương trình GMBA tốt nhất châu Á. Để đủ điều kiện apply vào chương trình GMBA ở ĐH quốc lập Giao thông Đài Loan, bạn bắt buộc phải có bằng Đại học, chứng chỉ tiếng Anh (Toeic – 785, letls – 6.0 và Toefl – iBT 79, ITP 550) và ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc (bao gồm cả part – time, full – time và internship). Về lý thuyết, bạn có thể apply học GMBA ở NCTU ngay sau khi tốt nghiệp ĐH nếu bạn tích lũy đủ 2 năm kinh nghiệm part-time hoặc internship trong 4 năm ĐH, tuy nhiên trong những năm gần đây, mức độ cạnh tranh ngành GMBA ở NCTU khá gắt, nên trừ khi hồ sơ bạn xuất sắc, bạn mới có cơ hội nhận giấy báo nhập học cũng như học bổng ở trường. Ba điều kiện trên chỉ là điều kiện cần để bạn tự tin apply, và tất nhiên để có cơ hội nhận được giấy báo nhập học và học bổng chương trình GMBA tại NCTU, bạn cần chăm chút bộ hồ sơ của mình từ CV, Study plan đến thư giới thiệu,…

                                       Lý do tại sao lại chọn chương trình GMBA ở NCTU


Nằm trong top 10 chương trình GMBA đáng học nhất châu Á, chương trình thạc sỹ quản trị kinh doanh toàn cầu của NCTU đạt chứng chỉ quốc tế AACSB về đào tạo. Nếu bạn lựa chọn chương trình GMBA của NCTU, bạn sẽ được học tập tại ngôi trường top 2 Đài Loan, trải nghiệm văn hóa kinh doanh châu Á, học hỏi giao lưu với các nước trên thế giới, phát triển mạng lưới bạn bè trên khắp thế giới đồng thời nâng cao những kỹ năng quản trị cần thiết cho phát triển sự nghiệp sau này

 

4. IIMBA – Trường Đại học Thành Công

 

Rank Thế Giới: 501-600 theo THE 2018

Kỳ tuyển sinh: Kỳ mùa xuân (tháng 2) và kỳ mùa thu (tháng 9)

 

IIMBA là viết tất của Institute of International Master of Business Administration – Chương trình đào tạo Thạc sỹ Quản trị kinh doanh quốc tế. Đây được coi là chương trình đà tạo hệ Thạc sỹ có quy mô lớn nhất Taiwan, thu hút hơn 260 du học sinh đến từ 40 quốc gia trên Thế Giới.

Trường được AACSB công nhận và chỉ có 5% trong số 13.000 chương trình Kinh doanh của Thế giới đạt được chứng nhận này. Hơn nữa, Đại học Quốc gia Cheng Kung (NCKU) là một trong hai trường đại học toàn diện nhận được tài trợ lớn của Bộ Giáo dục để trở thành 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới.

NCKU tọa lạc tại thành phố Đài Nam, một thành phố giàu tài nguyên văn hóa và di sản, và trong các cơ hội kinh doanh công nghệ cao.

 

5. MBA vs. IMBA – National Taiwan University of Science And Technology

 

Rank Thế Giới: 401-500  theo THE 2018

Kỳ tuyển sinh: Kỳ mùa xuân (tháng 2) và kỳ mùa thu (tháng 9)

 

Trường tuyển sinh 2 Chương trình Thạc sỹ: Thạc sỹ Quản trị kinh doanh – MBA ( 38% Tiếng Anh + 62% Tiếng Trung Phồn thể) và Thạc sỹ Quản trị kinh doanh Quốc tế - IMBA ( 100% Tiếng Anh). Trước khi lựa chọn chương trình phu hợp với khả năng và định hướng nghề nghiệp của mình sau này, bạn cần cân nhắc kỹ khung nội dung của 2 chương trình để tránh nhầm lẫn không cần thiết khi apply vào trường.

                                               Phân biệt chương trình đào tạo MBA & IMBA

 

Nếu chương trình IMBA thiên về Quản trị kinh doanh quốc tế - khởi nghiệp & đổi mới thì chương trình MBA của NTUST thiên về Quản trị nguồn nhân lực, quản trị Marketing và Quản trị chiến lược.

 

6. Đại học Chính trị quốc gia đài loan

 

Rank Thế Giới: 401-500  theo THE 2018

Kỳ tuyển sinh: Kỳ mùa thu (tháng 9)

 

Với 50% sinh viên Đài Loan và 50% sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên Thế Giới, chương trình đào tạo Thạc sỹ Quản trị kinh doanh quốc tế tại trường Đại học Chính trị Quốc gia Đài Loan tạo cơ hội giúp sinh viên giao lưu học hỏi các nền văn hóa khác nhau trên Thế Giời, đồng thời tập trung vào kỹ năng lãnh đạo và làm việc nhóm. Học bổng IMBA tại Trường cũng khá đa dạng như Học bổng, MOE, Taiean ICDF, MOFA và học bổng do trường cung cấp (toàn phần & bán phần) với những sinh viên quốc tế muốn theo học tại NCCU.

 

7. IBMBA – Đại học Sun Yat Sen

 

Rank Thế Giới: 601-800  theo THE 2018

Kỳ tuyển sinh: Kỳ mùa thu (tháng 9)

 

Với vị trí “đắc địa” ở Thành phố lớn thứ 2 ở Đài Loan – Cao Hùng, Trường đại học Tôn Trung Sơn là trường có tiếng trong đào tạo ngành kinh doanh. Chương trình đào tạo Thạc sỹ quản trị kinh doanh quốc tế ở Đại học Tôn Trung Sơn mong muốn giúp sinh viên mở rộng tầm nhìn quốc tế, tạo môi trường cho sinh viên định hướng nghề nghiệp cũng như phát triển kỹ năng cần thiết trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa toàn cầu hiện nay.

 

8. Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan

 

Rank Thế Giới: 501-600  theo THE 2018

Kỳ tuyển sinh: Kỳ mùa xuân (tháng 2) & Kỳ mùa thu (tháng 9)

 

Xuất phát điểm là trường đào tạo giáo viên hàng đầu Đài Loan, hiện nay cùng với xu hướng hội nhập chung của Thế Giới, Trường Đại học Sư Phạm Quốc Gia Đài Loan không ngừng mở rộng ngành nghề đào tạo về kinh tế, quản lý, khoa học xả hội –nhân văn, luậ,… đồng thời vẫn giữ giá trị cốt lõi đào tạo về ngành sư phạm. Chương trình đào tạo Thạc sỹ Quản trị kinh doanh – MBA của trường tập trung chủ yếu vào 2 lĩnh vực là Quản trị Tài Chính và Quản trị Marketing.

 

9. MBA – Đại học Nguyên Trí

 

Rank Thế Giới: 801-1000  theo THE 2018

Kỳ tuyển sinh: Kỳ mùa xuân (tháng 2) & Kỳ mùa thu (tháng 9)

 

Với vị trí là Trường dân lập đứng thứ 2 tại Đài Loan, Đại học Nguyên Trí ( Yuan Ze University) là 1 trong số ít trường tại Đài Loan đưa ra chương trình đào tạo MBA chuyên sâu về Marketing (MBA in marketing), nguồn nhân lực ( MBA in Human Resources), kỹ năng lãnh đạo (MBA in leadership), kinh doanh quốc tế ( MBA in International Business) và được giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh

 

10. Đại học Nghĩa Thủ (I-shou)

 

Rank Thế Giới: 801-1000  theo THE 2018

Kỳ tuyển sinh: Kỳ mùa xuân (tháng 2) & Kỳ mùa thu (tháng 9)

 

Mục đích của chương trình IMBA tại đại học Nghĩa Thủ là nuôi dưỡng những nhà lãnh đạo và chuyên gia tương lai với tầm nhìn chiến lược và quốc tế để có thể cạnh tranh trong thị trường kinh doanh toàn cầu. Chính sách học bổng của Trường khá cởi mở, với những bạn có học lực không được cao lắm, bạn vẫn có cơ hội học tập và tìm kiếm cơ hội học bổng tại Trường.

Hi vọng bài viết này giúp ích cho các bạn đang tìm trường và ngành học cho mình, Hãy liên hệ với ACCIO để được sự trợ giúp về “săn” học bổng Đài Loan nhé!

*Nguồn: sưu tầm