Có quá nhiều bài viết, câu hỏi liên quan đến hệ vừa học vừa làm tại Đài Loan, cùng ACCIO tìm hiểu nhé!

DU HỌC ĐÀI LOAN – HỆ VỪA HỌC VỪA LÀM

     

        1. Sơ lược về hệ Đại học vừa học vừa làm

 

 Chương trình Vừa học – Vừa làm tại Đài Loan là chương trình đào tạo Đại học Chính quy, nằm trong chính sách Tân Hướng Nam, được liên kết giữa các trường Đại học và các doanh nghiệp tại Đài Loan, được Chính phủ Đài Loan bảo trợ.

Đặc biệt phù hợp cho các học sinh có điều kiện học tập ở mức trung bình và điều kiện tài chính hạn hẹp, chương trình đang được triển khai rộng rãi và thu hút hàng ngàn sinh viên tại Việt Nam mỗi năm.

Trong chương trình này, thông qua các gói học bổng và việc làm thêm hợp pháp từ năm nhất, học sinh khi tham dự chương trình được nhà trường và các doanh nghiệp liên kết hỗ trợ tối ưu về mặt tài chính.

Kết thúc 4 năm học, du học sinh không chỉ thành thạo 2 ngoại ngữ, sở hữu bằng cấp quốc tế, kinh nghiệm làm việc nước ngoài mà còn có một số vốn tích luỹ cho tương lai.

     

 2. Đối tượng tuyển sinh

 

     ►Đối tượng: Học sinh tốt nghiệp THPT trở lên, độ tuổi từ 18 đến 28 tuổi

     ►Điều kiện để du học Đài Loan:

           +  Điểm trung bình cả 3 năm THPT trên 5.5

           + Ngoại ngữ: tiếng Trung (TOCFL) cấp 1 trở lên

 

       3. Chương trình học

 

           Kỳ thứ nhất: Sinh viên được nhà trường hỗ trợ 100% học phí & ký túc xá, được  tập trung học tiếng và tạo điều kiện làm thêm từ 105.000đ – 120.000đ/h, tối đa 20h/tuần.

           Từ Kỳ thứ 02 trở đi: Sinh viên sẽ bắt đầu thực tập có lương tại các công ty do trường giới thiệu với mức lương thực tập khoảng 17.000.000VND (tùy thời gian làm việc của sinh viên) và bố trí hợp lỳ với việc học ở trường. 

 

          4.  Những lợi thế du học Đài Loan vừa học vừa làm

 

- Được học tập trong môi trường giáo dục năng động, hiện đại, trang thiết bị đầy đủ, mới mẻ.

Đài Loan là quốc gia có nền giáo dục đứng thứ 11 thế giới về giáo dục đại học. Có gần 160 trường đại học quốc lập và dân lập đựơc chính phủ đầu tư đạt tiêu chuẩn thế giới về cơ sở vật chất và trình độ giáo dục.

- Vừa học vừa làm sẽ rèn luyện được tinh thần học tập độc lập, tự giác, thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp.

Việc trang trải học phí, chi phí sinh hoạt và tiền ăn ở quả thật là gánh nặng với rất nhiều bạn du học sinh. Ngoài việc học chăm chỉ, bạn cũng cần làm thêm mỗi ngày để giảm bớt gánh nặng về chi phí du học. Tuy việc này khá vất vả nhưng dần dần bạn sẽ tự nhận thấy tinh thần học tập độc lập, tự giác cùng thái độ làm việc nghiêm túc của mình được hình thành lúc nào không hay nữa.

- Nâng cao được trình độ ngoại ngữ. Có nhiều kinh nghiệm về cuộc sống. Có nhiều cơ hội xin việc lương cao sau khi ra trường

Hầu hết các trường đại học ở Đài Loan đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, còn trong cuộc sống, người dân địa phương thì lại giao tiếp với nhau bằng tiếng Trung. Do đó, ngoài việc bạn phải trau dồi vốn tiếng Anh tốt để thể đạt được kết quả học tập tốt thì bạn cũng cần tích lũy vốn tiếng Trung để có thể giao tiếp, mua bán…với người dân xứ Đài.

- Kiếm thêm nhiều thu nhập, dễ dàng xin việc, nhiều loại hình việc làm thêm

Có khá nhiều việc làm thêm dành cho các bạn du học Đài Loan vừa học vừa làm ở một đất nước hiện đại này. Du học sinh cũng có thể tự do đi làm thêm ngay sau khi sang để kiếm thêm thu nhập.

- Có thể làm việc lâu dài và định cư ở Đài Loan

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể lưu lại tại Đài Loan từ 2 năm 4 tháng đến 2 năm 6 tháng tùy thuộc vào khoảng thời gian bạn làm thẻ cư trú vào lúc nào.

- Chi phí du học và học phí không quá cao, nhiều suất học bổng hấp dẫn

Học phí và chi phí sinh hoạt,…ở Đài đều không cao như các nước Nhật, Hàn hay các nước Châu Âu, vì vậy bạn có thể an tâm khi đi du học ở đây bởi gánh nặng không quá lớn.

Bên cạnh đó, học bổng của các trường cũng có rất nhiều, bạn có thể nhận được học bổng miễn phí 100% học phí chủ yếu dựa vào kết quả và những cố gắng trong học tập của bạn đến đâu…

 

         5.  Những khó khăn khi đi du học Đài Loan vừa học vừa làm

 

- Cuộc sống chỉ xoay quanh học – làm – học

Vì theo đúng nghĩa đen “vừa học vừa làm”, bạn phải thật chăm chỉ làm việc để có chi phí trang trải sinh hoạt, vừa phải học tập để 4 năm có được tấm bằng mong muốn.

- Công việc làm thêm

Nếu trình độ tiếng của bạn không giỏi thì các công việc tay chân sẽ phù hợp với bạn, còn nếu bạn có tiếng Trung thì các công việc liên quan đến thu ngân, chăm sóc khách hàng sẽ nhẹ nhàng hơn.

- Khi ốm đau bệnh tật

Khi ở nhà, chỉ cần ốm đau một chút là bạn đã có bố mẹ chăm sóc, nhưng khi xác định đi du học thì việc ốm đau hay đi bệnh viện đều do bạn tự thân hết.


Liên hệ với ACCIO để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Công ty TNHH tư vấn ACCIO

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà ACM, 96 Cao Thắng, Phường 4, Quận 3, TpHCM

Mail: ketnoivietdai@gmail.com hoặc info@accio.edu.vn

Điện thoại liên hệ: 0933 371 385 (HCM – Việt Nam)