Nếu bạn nghĩ với học lực trung bình, Tiếng Anh điểm không cao, bạn đang nghĩ sẽ không có cơ hội để đi du học nói gì đến “săn” học bổng...Tôi cũng từng nghĩ như bạn!

HỌC BỔNG DU HỌC ĐÀI LOAN ĐÃ TẠO CHO TÔI MỘT BƯỚC NGOẶC LỚN (Phần 2)

Tiếp tục cho câu chuyện của Phần trước: http://accio.edu.vn/discovery/co-hoi-nghe-nghiep/hoc-bong-du-hoc-dai-loan-da-tao-cho-toi-mot-buoc-ngoac-lon

…………………………………………………………………..

Vẫn câu châm ngôn dành cho bản thân: “ HÃY TỰ TIN CỐ GẮNG VÀ TIN VÀO BẢN THÂN THÌ SẼ LÀM ĐƯỢC “ , tôi đã có Giấy báo nhập học và được Học bổng toàn phần (miễn phí học phí + trợ cấp hàng tháng 10.000NDT) của trường National Taiwan University of Science and Technology – NTUST.

Bước tiếp theo, tôi lại chuẩn bị giấy tờ & hồ sơ xin VISA tại Văn Phòng văn hóa & kinh tế Đài Bắc.Các bạn theo dõi bài viết về Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ du học Đài Loan để có thêm thông tin nhé!

Tôi bắt đầu hành trang và bước đi mới khi qua một đất nước mới – Đài Loan với một trang sách học tập,  cuộc sống mới cho mình.

Ngày đầu đặt chân trên đất nước này (Đài Loan), tôi nghĩ chắc bạn cũng sẽ cảm nhận được cảm giác của tôi lúc ấy thôi. Lạc lỏng, bơ vơ, nhớ nhà, không hiểu ngôn ngữ, không có bạn bè,…. Tất cả cảm giác ấy sẽ chiếm lấy bạn khi bạn đang ở một đất nước mới, ngôn ngữ khác, văn hóa khác,…

--------Nếu bạn có những cảm giác ấy, hãy kể cho tôi để mình cùng chia sẻ nhé!

Vì khi bạn chấp nhận đi Du học, đồng nghĩa với việc bạn chọn sống xa gia đình, xa bạn bè, xa nơi từng thân thuộc bạn tới từng hơi thở,… Và chọn cho mình một đất nước mới, bạn bè mới, cuộc sống mới với những điều mởi mẻ và không có gia đình hay bạn bè bên cạnh lúc bạn bệnh hay cần nữa.

Sau 3 đến 4 tháng, tôi đã học cách trưởng thành và chấp nhận được những điều mới đến với mình. Tôi học được ngôn ngữ, văn hóa, con người nơi đây, tôi tự chăm sóc cho bản thân mình lúc bệnh và lúc đói. Tôi tìm thêm bạn bè mới để có những chuyến du lịch khám phá đất nước này.

                                                    Bạn bè quốc tế trong ngày Hội sinh viên Việt Nam tại Đài Loan

 

Sau 1 năm, tôi có thể giao tiếp đựơc bằng tiếng Hoa với người bản ngữ vì trường dạy miễn phí cho Du học sinh và một phần vì sống trong môi trường nói tiếng Hoa nên tôi học rất nhanh.  Có được vốn tiếng Anh và tiếng Hoa khi sinh sống và học tập tại Đài Loan, tôi đã thử sức mình làm thực tập sinh cho một  công ty Đài Loan, vào bộ phận Marketing – đúng với chuyên ngành mà tôi đang theo học tại NTUST.Công ty có nhà máy tại Việt Nam, một tuần tôi làm việc 2 ngày; 3 ngày đi học ở trường và nghĩ vào thứ 7 và chủ nhật. Có được công việc có lương và trợ cấp hàng tháng, tôi có cuộc sống không lo nhiều về chuyện tiền bạc có để dành cho mình khoản phòng thân.

 

                                                          Thời gian làm việc của tôi sau 1 năm học tập và sinh sống tại Đài Loan 

 

Sau 2 năm, tôi đã Tốt nghiệp Thạc sỹ và có  để dành được khoản tiền dư, tôi quyết định dành ra để đi du lịch từ  Đài Loan qua Nhật Bản, bạn biết đấy nếu bạn là du học sinh bên Đài Loan, bạn sẽ rất dễ xin được Visa đi Hàn Quốc, Nhật, Mỹ và các nước châu Âu.

                                                                 Du lịch tại đất nước Nhật Bản mang đến cho tôi nhiều trải nghiệm mới

 

 Đài Loan thực sự là một sự lựa chọn đúng đắng dành cho tôi, sau 2 năm tôi không những có bằng Thạc sỹ, tiếng Anh được sử dụng thành thạo, còn có thể biết thêm ngôn ngữ tiếng Hoa (vậy là có thể giao tiếp được hơn nữa thế giới rồi J). Hơn nữa lại có kinh nghiệm làm việc cho công ty bên nước ngoài sẽ bổ sung rất tốt cho CV của tôi sau này. Mặc khác, tôi còn được trải nghiệm du lịch qua các tỉnh của Đài Loan và được ngắm nhìn Nhật Bản – đất nước tôi cũng rất thích.

Vì những điều kiện quá tốt,  tôi quyết định mình sẽ tiếp tục ở lại Đài Loan và học tiếp lên Tiến sỹ. Và cuộc hành trình tìm, “săn” và chuẩn bị hồ sơ học bổng Tiến sỹ của tôi lại bắt đầu, nhưng lần này tôi đã có kinh nghiệm và đứng ở vị trí khác so với lần trước. 


 

Và điều đó cũng ấp ủ cho tôi dự án sẽ giúp đỡ các bạn sinh viên Việt Nam khi có quyết định đi du học tại Ngọc đảo Đài Loan xinh đẹp này. Chỉ cần bạn gửi cho tôi: Bằng + Bảng điểm + Chứng chỉ ngoại ngữ + ngành bạn muốn học, tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn về việc chọn trường và cách thức làm hồ sơ.

Hãy để tôi giúp bạn những bước đi đầu tiên cho giấc mơ Du học của mình nhé!