ĐẠI HỌC NGUYÊN TRÍ - YZU

1. GIỚI THIỆU

Yuan Ze University – YZU – Đại học Nguyên Trí

Yuan Ze University là trường đại học tư thục được thành lập vào năm 1989. Trường nằm trong top 12 trường đại học hàng đầu tại Đài Loan, Với tỷ lệ cao nhất về các khóa học bằng Tiếng Anh tại Đài Loan, YZU hiện đang thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học và tham gia các chương trình trao đổi.

Đạt thứ hạng:    - #801-1001 Ranking Thế Giới ( Times Higher Educations)

- Top 30 trường tốt nhất Đài Loan (THE)

Vị trí:                - TP Đào Viên, sát Thủ Đô Đài Bắc.

2. NGÀNH HỌC

YZU hiện có 5 trường trực thuộc; bao gồm: Kỹ thuật; Máy tính; Quản lý (được công nhận bởi AACSB); Khoa học xã hội & nhân văn; Kỹ thuật điện & truyền thông.

Là một trong số ít các trường có chương trình dạy bằng Tiếng Anh tại Đài Loan dành cho bậc Đại học, cùng ACCIO tìm hiểu nhé!

KỸ THUẬT

- Mục tiêu của chương trình học này là mở rộng thêm những kiến thức chuyên môn, chuyên nghiệp về lĩnh vực Kĩ Thuật, cũng như là nâng cao khả năng ngôn ngữ
- Năm học đầu tiên, Sinh viên sẽ học tập, làm quen và hiểu rõ hơn về các chuyên ngành và định hướng phát triển cho mỗi lĩnh vực. Từ năm thứ 2 trở đi, dựa trên sở thích và định hướng thì SV có thể lựa chọn 1 trong những chuyên ngành trong khoa như: Cơ Khí - Mechanical Engineering; Hoá và Vật Liệu - Chemical Engineering & Material Science; Quản lý & kỹ thuật công nghiệp
- Bên cạnh đó, trường có tạo điều kiện cho SV nếu có mong muốn thì sẽ được lựa chọn 2 chuyên ngành cùng một lúc

MÁY TÍNH

Chương trình cung cấp cho sinh viên các kiến thức cơ bản về khoa học & kỹ thuật máy tính; áp dụng công nghệ thông tin để giải quyết các vấn đề sáng tạo & đổi mới; thích ứng nhanh với công nghê thông tin và học tập suốt đời.
Khi tham gia chương trình, các bạn còn kế hoạch thực tập chuyên nghiệp để thu hẹp khoảng cách giữa doanh nghiệp và Đại học; có nhiều cơ hội học tập và trao đổi nước ngoài.

KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN

- Chương trình này sẽ kết hợp tất cả những điểm mạnh của cả 4 lĩnh vực: Khoa học Chính Sách và Xã Hội; Văn Học và Ngôn Ngữ Trung Quốc; Văn Học và Ngôn ngữ Anh Ứng Dụng; Thiết kế và Nghệ Thuật
- Sinh viên sẽ học các kỹ năng giao tiếp hiệu quả cũng như các kỹ thuật thuyết phục và đàm phán ở cả định dạng viết và nói đặc biệt bằng tiếng Anh. Các khóa học cũng có sẵn để cho phép sinh viên tăng cường khả năng thích ứng văn hóa và khả năng nghệ thuật.

QUẢN TRỊ KINH DOANH

- Là 1 trong số ít trường đại học tại Đài Loan có chương trình dạy QTKD bằng tiếng Anh, chương trình đào tạo đã đc tổ chức AACSB chứng nhận
- Mục tiêu của Chương trình EBBA là chuẩn bị cho sinh viên trở thành các chuyên gia kinh doanh xuất sắc trong các lĩnh vực tài chính quốc tế và quản lý kinh doanh toàn cầu. Nhiều hoạt động và tài nguyên phong phú như trao đổi quốc tế, du học, thực tập trong và ngoài nước, hoạt động trao đổi văn hóa và các khóa học về năng lực lãnh đạo và đa văn hóa được cung cấp để thúc đẩy thái độ học tập phù hợp, năng lực giao tiếp tiếng Anh kinh doanh xuất sắc, và làm việc theo nhóm và giải quyết vấn đề.

KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG

- Mục tiêu của chương trình là đào tạo sinh viên sở hữu công nghệ và khả năng quản lý trong kỹ thuật điện.
- Giảng dạy và nghiên cứu tại khoa tập chung vào lĩnh vực : động cơ, tin học, điện tử, viễn thông và quang điện. Ngành công nghiệp lĩnh vực này hiện đang là một trong những đóng góp chính trong nền kinh tế của Đài Loan

3. HỌC BỔNG & HỌC PHÍ

+ Học bổng 50% học phí
               + Học bổng 100% học phí