Đại học Trường Canh - Chang Gung Đài Loan

CHANG GUNG UNIVERSITY - ĐÀI LOAN

Đại học Trường Canh - Chang Gung Đài Loan

Chang Gung University (CGU – Đài Loan) được thành lập vào tháng 04/1987 bắt nguồn từ  Bệnh viện Tưởng niệm Chang Gung do việc thiếu hụt nhân lực y học. Và CGU là một trong 600 trường đại học tốt nhất Thế Giới theo Bảng xếp hạng ARWU 2008, trong số 159 trường Đại học tại Đài Loan, CGU xếp vị trí thứ 5 được Bộ Giáo dục Đài Loan công nhận. Trường đã mở rộng hợp tác nghiên cứu và chương trình trao đổi học thuật với một số trường đại học nổi bật ở Mỹ, Nhật Bản, Hồng Kong, Singapore, Pháp.

Phương châm của CGU là siêng năng, kiên trì, tiết kiệm và đáng tin cậy, trường luôn khuyến khích giảng viên và sinh viên theo đuổi lối sống giản dị, chăm chỉ  và theo đuổi sự xuất sắc. Trường hiện có hơn 300 giáo viên chuyên ngành và hơn 7.300 sinh viên.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Khuôn viên của trường bao gồm: Tòa nhà Y tế 1, Tòa nhà Kỹ thuật, Tòa nhà Quản lý, Tòa nhà Y tế 2, Ký túc xác, Khuôn viên hoạt động của sinh viên, Thư viện.

CGU nằm ở Đào Viên, cách sân bay Đào Viên 25km, cách thủ đô Đài Bắc chỉ 15km và được kết nối với các phương tiện giao thông để thuận tiện di chuyển

Khung cảnh tại trường CGU

NGÀNH HỌC – HỌC PHÍ

CGU là một trường Đại học nghiên cứu  và hiện bao gồm 3 học viện chính là học viện Y học, học viện Kĩ thuật và học viện Quản lý, tổng cộng có tất cả 582 khoa toàn thời gian, 611 khoa bán thời gian bao gồm 18 khoa quốc tế.

HỌC BỔNG

CGU cung cấp học bổng bao gồm: học bổng chính phủ (MOE), học bổng từ trường.

Về học bổng từ trường CGU, bao gồm Miễn phí học phí và ký túc xá

Điều đặt biệt ở đây, các bạn là sinh viên của CGU có thể đăng ký làm trợ giảng cho Giáo sư để lãnh lương hàng tháng là 8.000 NDT (~6 triệu VNĐ)

THỜI GIAN NỘP HỒ SƠ VÀ NHẬP HỌC

Tháng 1 – Tháng 4 nộp hồ sơ cho kỳ tháng 9 hàng năm (kỳ mùa thu)

Tháng 9 – Tháng 10 nộp hồ sơ cho kỳ tháng 2 hàng năm (kỳ mùa xuân)

HỒ SƠ CẦN NỘP: liên hệ với ACCIO để có thông tin chính xác về hồ sơ cần nộp cho trường CGU nhé!