Đại học Quốc lập Trung ương (NCU) là một trường đại học có truyền thống lâu đời ở Đài Loan. Tọa lạc tại thành phố Đào Viên, Đài Loan, xếp vị trí thứ 7  tại Đài Loan và  Vị trí 521 – 530 trên toàn thế giới.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC LẬP TRUNG ƯƠNG - NCU

Đại học Quốc lập Trung ương (NCU) là một trường đại học có truyền thống lâu đời ở Đài Loan. Tọa lạc tại thành phố Đào Viên, Đài Loan, xếp vị trí thứ 7 tại Đài Loan và Vị trí 521 – 530 trên toàn thế giới.

ĐẠI HỌC QUỐC LẬP TRUNG ƯƠNG

(NATIONAL CENTRAL UNIVERSITY – NCU)

Được thành lập tại Nam Kinh vào năm 1915, NCU là trung tâm học thuật hàng đầu ở Đông Nam Trung Quốc; cụm từ “Bắc Đại học Bắc Kinh; Nam Đại học Trung ương ”tại thời điểm đó cho thấy tầm quan trọng của NCU. Sau đó vào năm 1962 NCU được thành lập lại tại Đài Loan và bắt đầu phát triển dựa trên cơ sở địa vật lý học. Sau hơn 50 năm nỗ lực, NCU đã mở rộng quy mô trường học và đạt được những thành tựu to lớn cả về phát triển học tập và nghiên cứu. NCU hiện là một trong những trường đại học hàng đầu tại Đài Loan.

1. Tên tiếng Việt: Đại học Quốc lập Trung ương (NCU)

Tên tiếng Trung: 國立中央大學

Tên tiếng anh: National Central University

Địa chỉ: No. 300, Zhongda Rd., Zhongli District, Taoyuan City 32001, Taiwan

2. Kỳ tuyển sinh

Kỳ mùa xuân: Thời gian nộp hồ sơ 16/8 - 1/11 hàng năm

Mùa thu: Thời gian nộp hồ sơ 1/1 - 15/3 hàng năm

Hệ đào tạo: thạc sĩ, tiến sĩ

3. GIới thiệu chung về trường

Nằm ở Zhongli, NCU có diện tích 62 ha. Có khoảng 12.000 sinh viên, và có 8 trường cao đẳng, 25 phòng ban, 20 viện đại học, 8 trung tâm nghiên cứu cấp đại học và một trung tâm nghiên cứu thống nhất, Văn phòng Trung tâm giảng dạy (OTC), và Trung học cao cấp liên kết Zhongli. NCU thực sự là một trường đại học toàn diện về các cơ sở khoa học và nhân văn phong phú.

Ngoài việc không ngừng đột phá trong các lĩnh vực học thuật, NCU chú trọng vào giáo dục toàn diện, cung cấp cho sinh viên một nền tảng để tự học và thực hiện sự tự sáng tạo của họ. Trường cũng hợp tác với các trường đại học khác giúp học sinh tham gia vào việc tự học, trang bị cho họ các kỹ năng chuyên môn và giúp họ phát triển nhiều sở thích trong quá trình học tại NCU.

NCU là một khuôn viên yên tĩnh với nhiều cây thông được trồng khắp nơi. Trên nền kinh tế xanh toàn cầu, NCU xây dựng một khuôn viên xanh thân thiện với môi trường. Trong khi đó, Bảo tàng Kunqu đầu tiên ở Đài Loan mở cửa cho mọi người vào năm 2017. Bảo tàng tượng trưng cho nguồn tài nguyên dồi dào trong nhân văn và xây dựng cầu nối giữa nhân văn và khoa học cho giảng viên và sinh viên.

Hình ảnh khuôn viên và thư viện của trường NCU

“Chân thành về tri thức; sự đơn giản trong cuộc sống ”là phương châm của NCU, và đó là tinh thần mà nhà trường muốn tất cả các sinh viên phải luôn ghi nhớ. Ngoài việc đạt được những thành tựu xuất sắc trong các ngành học của mình, học sinh có thể suy nghĩ theo phản xạ, phù hợp với xã hội một cách chín chắn và chu đáo, và giữ thái độ thực tế của NCU. Mục tiêu của trường là tạo môi trường giáo dục cho sinh viên học không chỉ là học văn hóa mà còn học về cách sống, cách tư duy và trở thành một trong những trường đại học hàng đầu thế giới với những đặc điểm độc đáo.

NCU được xếp hạng 456 trên thế giới và thứ tư tại Đài Loan theo Xếp hạng các trường đại học toàn cầu tốt nhất, với chỉ số Cộng tác quốc tế, xếp hạng 22 trên thế giới, theo US News & World Report

4. Cuộc sống và con người ở NCU

Ngoài ra, cơ sở vật chất trong trường rất tốt với các phòng thí nghiệm công nghệ cao và các phòng thí nghiệm (lab) là không gian riêng cho sinh viên có thể tự học và nghiên cứu sai giờ lên lớp và điều đặc biệt là những nơi này đều phục vụ 24/24

Hình ảnh sinh viên tốt nghiệp của trường NCU

NCU có đầy đủ không gian cho sinh viên trải nghiệm với đầy đủ phòng ốc và thiết bị phục vụ cho nhu cầu của các bạn như: phòng gym, phòng giặt, thang máy.

Về ăn uống: có nhiều sự lựa chọn với 2 con đường gần trường mà sinh viên ở NCU hay gọi là Food Street và Back Door

Về việc di chuyển: thuận tiện với nhiều trạm xe bus trong trường. Ngoài ra, Đài Loan còn là quốc gia khá nổi tiếng về phương tiện công cộng hiện đại, nên các bạn không cần lo sợ nếu qua đây không có phương tiện di chuyển nhé

Về con người: rất thân thiện và tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn khi bạn mới qua Đài Loan và chưa hiểu hết về đất nước này.

⇒   Hãy contact với ACCIO để TỐI ƯU con đường du học của các bạn nhé!

Điện Thoại: Việt Nam: +84 933 371 385 Ms. Thủy | Đài Loan: + 886 963 573 473 Mis. Liên

Email: ketnoivietdai@gmail.com

Địa Chỉ: Tầng 3, Tòa Nhà ACM, 96 Cao Thắng, Phường 4, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh

CHƯƠNG TRÌNH HỌC